ข้อดีของการทำความสะอาดบ้าน ที่หลายคนยังไม่รู้

ข้อดีของการทำความสะอาดบ้าน ที่หลายคนยังไม่รู้

การที่บ้านของเรานั้นจะดูดีและสวยงาม นอกจากจะมีการออกแบบด้วยดีไซน์ที่สวยงามและวัสดุระดับพรีเมียมแล้ว หัวใจสำคัญที่สุดเลย คือ การทำให้บ้านสะอาดอยู่เสมอ เพราะถ้าหากปล่อยให้บ้านของเรานั้นสกปรก เต็มไปด้วยหยากไย่ หรือไรฝุ่น นอกจากจะทำให้บ้านดูไม่ดีในสายตาของแขกไปใครมาแล้ว หรือมองแล้วไม่สบายตา อาจจะส่งผลให้เกิดโรคต่าง ๆ มากไปกว่านั้นอาจจะเป็นที่ดักซุ่มของสัตว์ หรือแมลงก็ได้ วันนี้ banseechompu.com จะมาฝาก ข้อดีของการทำความสะอาดบ้าน ที่หลายคนยังไม่รู้ เพื่อเป็นแนวทางนะครับ

ข้อดีของการทำความสะอาดบ้าน ที่หลายคนยังไม่รู้

ข้อดีของการทำความสะอาดบ้าน ที่หลายคนยังไม่รู้

             การทำความสะอาดบ้านนั้นเป็นเรื่องที่น่าเบื่อของใครหลายคน แถมเสียเวลาด้วย แล้วห้องรก ๆ นี่ แทบจะหัวเสียเลยทีเดียว แต่หารู้ไหมว่าการทำความสะอาดบ้านนั้น โดยส่วนใหญ่มักจะข้อดีด้วยกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยนะครับ

              ทำให้ภายในบ้านดูกว้างและโล่งขึ้น  สังเกตหรือไม่ว่าหากใครได้เข้าในบ้านหรือห้องต่าง ๆ ที่รกมาก ๆ รู้สึกสัมผัสได้เลยว่า อึดอัดมาก รกหูรกตา อยากให้มันพ้น ๆ ไปเสียที นั่นแหละคือผลของการปล่อยให้บ้านหรือห้องของเรานั้นสกปรก หรือรกรุงรัง หากเราได้ทำความสะอาดและจัดระเบียบข้าวของต่าง ๆ ให้อยู่กับที่กับทาง ก็จะช่วยให้บ้านหรือห้องดูกว้างขวาง โล่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

               บรรเทาความเครียดและอารมณ์แปรปรวน  ก็จริงอยู่ที่ความเครียดนั้นจะมีสาเหตุมากมาย แต่ความสกปรกหรือรกรุงรักนั้นก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดความเครียดมากขึ้นกว่าเดิม สังเกตไหมว่าหากใครเจ้าไปในที่ที่ไม่เป็นระเบียบ โดยเฉพาะลูก ๆ ทั้งหลาย หากปล่อยให้บ้านรกมักจะถูกคุณแม่บ่นเป็นประจำ ก็เพราะท่านไม่ชอบความสกปรกนั่นเอง ดังนั้นเราควรที่หันมาจับเครี่องไม้เครื่องมือในการปักกวาดดีกว่า เพื่อลดความเครียดจากการบ่นของคุณแม่นั่นเอง

             เป็นวิธีการออกกำลังกาย  บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการทำงานบ้าน ถือว่าเป็นการออกกำลังกายด้วย ซึ่งส่วนใหญ่การทำความสะอาดบ้านจะใช้เวลา 15 นาที – 1 ชั่วโมงขึ้นไป สามารถเบิร์นแคลอรีได้ถึง 900 – 1200 Kcal ต่อวันเชียวนะ เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ทั้งบ้านที่สะอาดและดูดี พร้อมกับหุ่นที่ฟิตเปรี๊ยะ แถมยังช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจได้ด้วย

             มีสมาธิและประสิทธิภาพในการทำงาน ในช่วงนี้หลายคนต้อง Work From Home กันเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 ที่เข้าขั้นวิกฤต ซึ่งการที่ปล่อยให้บ้านหรือห้องสกปรกนั้นมีผลอย่างมาก เพราะจะทำให้บั่นทอนสมาธิ และลดประสิทธิภาพในการทำงาน ส่งผลให้ผลงานออกมาไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ หรือออกมาไม่ดีเท่าที่ควรนั่นเอง ดังนั้นความสะอาดก็สิ่งสำคัญในการทำงานที่บ้าน

                 ลดอาการเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย  การที่บ้านของเราสกปรกนั้นอาจทำให้มีฝุ่นหรือไร ที่เป็นตัวก่อเชื้อโรคไม่ว่าจะเป็นภูมิแพ้ โรคผิวหนัง โดยเฉพาะในช่วงนี้เป็นการแพร่ระบาดของ COVID – 19 อาจจะส่งผลให้เกิดการติดเชื้ออย่างง่ายดายเชียวล่ะ หรือหากมีสิ่งของกีดขวางนั้นอาจจะทำบางคนที่เดินผ่านไปผ่านมานั้นไม่ทันได้ระวังสิ่งของกีดขวางอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

                 ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น หลายคนอาจจะคิดว่าการทำความสะอาดบ้าน เป็นวิธีที่ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ด้วย เพราะการที่เราได้ทำความสะอาดบ้านนั้นจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้านที่ไม่จำเป็นเช่น ค่าซ่อมแซมวัสดุสิ่งของภายในบ้าน เพราะเป็นการช่วยยืดอายุให้สิ่งของได้อย่างยาวนานมากขึ้น และค่ารักษาพยาบาล เพราะได้ห่างไกลจากเชื้อโรค ไวรัสที่มาจากฝุ่น หรืออุบัติเหตุจากสิ่งของกีดขวางนั่นเอง

ข้อดีของการทำความสะอาดบ้าน ที่หลายคนยังไม่รู้

                     เห็นหรือไม่ว่าข้อดีของการทำความสะอาดบ้านนั้น มีข้อดีทั้งนั้น ซึ่งหลายคนมักจะมองข้าม และคิดว่าเป็นเรื่องที่ทำให้เสียเวลาทำอย่างอื่นมากมาย แต่จะดีกว่าเรายอมเปลืองเวลาในการทำความสะอาดบ้าและห้องของเราให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อที่ได้ไม่ต้องเสียอย่างอื่น เช่นค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ ค่าซ่อมแซมหรือซื้อสิ่งของใหม่นั่นเอง

ตามเรามาเช็กลิสต์ 6 ข้อต้องรู้ก่อนจะเริ่มขายอาหารออนไลน์

เนื่องจากสถานการณ์โควิด จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆ คนอยู่บ้านกันมากขึ้น จึงทำให้กระแสธุรกิจบนโลกออนไลน์มีแต่จะมาแรงขึ้นเรื่อย ๆ สร้างปรากฏการณ์ได้ภายในชั่วข้ามคืน และเกิดเป็นธุรกิจแนวใหม่ต่าง ๆ ผุดขึ้นมาจากไอเดียที่สร้างสรรค์ คงยากที่จะปฏิเสธว่าอิทธิพลของสื่อออนไลน์ส่งผลต่อชีวิตในทุก ๆ ด้าน รวมถึงธุรกิจขายอาหารออนไลน์ที่ช่วงนี้มาแรงสุด ๆ จนฉุดไม่อยู่ ด้วยยอดสั่งที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลายคนอาจกำลังมองหาช่องทางในการทำธุรกิจอาหารออนไลน์ ฉะนั้นวันนี้เรานำ เช็กลิสต์ 6 ข้อต้องรู้ก่อนจะเริ่มขายอาหารออนไลน์ มาฝากทุกคนกัน ตามมาดูเลย

เช็กลิสต์ 6 ข้อต้องรู้ก่อนจะเริ่มขายอาหารออนไลน์
เช็กลิสต์ 6 ข้อต้องรู้ก่อนจะเริ่มขายอาหารออนไลน์