5 แบบประตูบ้านสุดฮิต ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน


ในการสร้างบ้านสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ก็คงจะเป็นประตู เพราะนอกจากจะใช้เป็นทางเข้า-ออก และช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวแล้ว ประตูบ้านยังสามารถเสริมสไตล์การแต่งบ้าน ได้อีกต่างหาก เพราะทุกวันนี้ประตูมีหลากหลายชนิดมาก แถมยังพัฒนาให้สวยงาม ทันสมัย และมีลูกเล่นสอดคล้องตามความต้องการของแต่ละคนเพิ่มขึ้นด้วย ฉะนั้นวันนี้ banseechompu.com จะมาแนะนำ 5 แบบประตูบ้านสุดฮิต ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ตามมาดูเลือกดูได้เลยว่าแบบไหนจะถูกใจเรา

5 แบบประตูบ้านสุดฮิต ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

5 แบบประตูบ้านสุดฮิต ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
  1. ประตูบานสวิง

ประตูบานสวิง หลายๆ คนน่าจะเคยเห็นกัน เพราะเป็นประตูก็ใช้ทั่วไปอยู่ทุกที่ ซึ่งประตูสวิงลักษณะคล้ายกับประตูบานเปิด แตกต่างที่ประตูบานสวิงสามารถผลักเข้า-ออกได้ 2 ทาง ซึ่งส่วนใหญ่กรอบของประตูบานสวิงจะนิยมทำจากอะลูมิเนียม ซึ่งบริเวณกรอบทั้งด้านบนและด้านล่างจะมีแกนเดือยยึดติดอยู่กับพื้น วงกบ หรือบานประตูด้วย ส่วนการใช้งานเหมาะกับพื้นที่ที่มีคนเข้า-ออกบ่อย ๆ เช่น ประตูหน้าบ้าน หรือสถานที่ต่าง ๆ อาทิ ห้างสรรพสินค้าและออฟฟิศ เป็นต้น

5 แบบประตูบ้านสุดฮิต ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
  1. ประตูบานเปิด

ประตูบานเปิด เป็นอีกหนึ่งประตูที่ยอดฮิต เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง ซึ่งประตูบานเปิดเป็นประตูที่สามารถเปิดได้แค่เพียงทางเดียว ไม่สามารถผลักออกได้ โดยจะเปิดได้ 90-180 องศา ที่สำคัญคือใช้เนื้อที่บริเวณรอบประตูค่อนข้างเยอะมาก จึงต้องเหลือพื้นที่เว้นว่างไว้สำหรับการเปิด-ปิดพอสมควรด้วย โดยประตูบานเปิดจะมีทั้งแบบบานเดี่ยวและแบบบานคู่ ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ใช้สอย และความกว้างของทางเข้าที่เราต้องการ ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้ภายในบ้านเป็นหลัก เหมาะเป็นทั้งประตูหน้าบ้านหรือประตูห้องต่าง ๆ เช่น ห้องนอนและห้องน้ำ เป็นต้น

5 แบบประตูบ้านสุดฮิต ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
  1. ประตูบานเลื่อน

ประตูบานเลื่อน ประตูนี้ก็เป็นประตูที่หลายๆ บ้านนิยมใช้กัน เพราะนับว่าเป็นประตูที่สะดวกมากๆ ซึ่งประตูบานเลื่อนนั้น เป็นประตูที่ใช้งานด้วยการเลื่อนไปข้าง ๆ โดยจะมีรางติดอยู่ด้านล่าง ด้านบน หรือทั้ง 2 ด้าน เพื่อช่วยให้ประตูเปิด-ปิดได้สะดวกและลื่นไหลได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งประตูบานเลื่อนจะมีทั้งแบบบานเดี่ยว บานคู่ และบานสาม มีข้อดี คือ ไม่เกะกะ ไม่ต้องผลักเข้า-ผลักออก ทำให้ประหยัดพื้นที่ จึงเหมาะกับบ้านหรือห้องที่มีขนาดเล็กและต้องการพื้นที่ใช้สอยเยอะ และส่วนใหญ่ประตูชนิดนี้นิยมทำจากกระจก ทำให้สามารถมองเห็นข้างนอก-ข้างในได้อย่างเต็มที่ มีแสงสว่างสาดส่องเข้ามาได้อย่างดี ทำให้บรรยากาศดูโล่ง โปร่ง และทันสมัย

5 แบบประตูบ้านสุดฮิต ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
  1. ประตูบานเฟี้ยม

ประตูบานเฟี้ยมหรือประตูบานพับ เป็นประตูบานเล็ก ๆ ที่นำมาต่อกันจนเป็นประตูบานใหญ่ เปิด-ปิดโดยการพับซิกแซกสลับกันไป-มา ไปรวมไว้ที่ฝั่งใดฝั่งหนึ่งของประตู หรือแยกออกเป็น 2 ฝั่ง โดยที่บริเวณประตูแต่ละบานจะมีเดือยติดอยู่ทั้งด้านบนและด้านล่างเพื่อเชื่อมต่อกัน ทำจากหลากหลายวัสดุขึ้นอยู่กับความชอบ มีทั้งไม้ เหล็ก และกระจก ข้อดีของประตูแบบนี้ก็คือสามารถเปิดได้กว้าง ไม่กินพื้นที่ แถมยังสวยงามและมีสไตล์ จึงได้รับความนิยมในการตกแต่งมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ใช้เป็นประตูหน้าบ้านหรือกั้นห้องก็ได้ 

5 แบบประตูบ้านสุดฮิต ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
  1. ประตูบานหมุน

ปิดท้ายกันด้วยประตูบานหมุน เป็นประตูที่แอบยุ่งยากนิดนิด แต่ดีไซน์นั้นดีทีเดียว และประตูบานหมุนเป็นประตูที่มีจุดหมุนอยู่ตรงกลางบาน มีทั้งแบบบานเดียวไปจนถึงแบบ 4 บาน มีจุดเด่นก็คือ สามารถตั้งให้หมุนรอบได้ 360 องศา ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ตกแต่งในบ้านขนาดใหญ่ มีพื้นที่เยอะ นอกจากนี้ยังนิยมใช้ตกแต่งในอาคาร ออฟฟิศ โรงพยาบาล หรือสถานที่สาธารณะอื่น ๆ อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังจะเปลี่ยนประตู หรือกำลังจะสร้างประตูบ้านใหม่ แล้วไม่รู้จะเลือกใช้ประตูแบบไหน ลองแบบประตูบ้านสุดฮิต ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ลองมาเลือกดูว่าแบบไหนที่จะเหมาะกับบ้านของเรา เพราะแต่ละแบบนั้นก็มีสไตล์มีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ลองดูบ้านตัวเองเหมาะกับสไตล์ไหน จากนั้นก็ลองเลือกช้อป เลือกใช้กันได้ตามชอบเลย

 แนะนำ 7 สูตรทำน้ำสมุนไพรง่ายๆ  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยอดนิย

ทุกคนน่าจะรู้จักสิ่งที่เรียกว่าสมุนไพรกันดี เพราะมีให้เราเห็นอยู่บ่อยๆ อีกทั้งยังมีประโยชน์มากมาย และสมุนไพรนั้นสามารถนำไปแปรรูป ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือเครื่องดื่ม และอย่างที่รู้กันดีว่าน้ำสมุนไพรมีสรรพคุณหลากหลาย มีทั้งน้ำสมุนไพรลดความดัน น้ำสมุนไพรลดไขมัน น้ำสมุนไพรแก้เจ็บคอ น้ำสมุนไพรแก้ไอ ใครอยากทำน้ำสมุนไพรเอาไว้ดื่มเอง มี 7 สูตรทำน้ำสมุนไพรง่ายๆ  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยอดนิยม มาฝากทุกคน ตามมาดูเลยว่ามีอะไรบ้าง

7 สูตรทำน้ำสมุนไพรง่ายๆ  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยอดนิยม
7 สูตรทำน้ำสมุนไพรง่ายๆ  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยอดนิยม